Friday, February 15, 2013

குழிப் பணியாரம் - அயல் நாட்டு வெர்ஷன்கள்

நம்ம ஊர்ல குழிப் பணியாரம் போல சில வெளிநாட்டு டிஷ்'களும் உண்டு என்பதே எனக்கு பெரிய ஆச்சர்யமான ஒரு விஷயமாக இருந்தது. இங்கே நாம், நம் குழிப் பணியாரத்தின் வெளிநாட்டு வெர்ஷன்கள் சிலவற்றைப் பார்க்கலாம்.

ஏபல்ஸ்கீவர் (Æbleskiver)

இது டென்மார்க் நாட்டின் பணியாரம். கோதுமை மாவு, பால், கிரீம் அல்லது மோர், முட்டை மற்றும் சர்க்கரை கொண்டு இனிப்பு பலகாரமாக செய்யப்படும் இந்த பதார்த்தம், கிறிஸ்துமஸ் பண்டிகையின் போது வெகுவாக செய்து பரிமாறப்படும்.

எக்கெட் (Eggette)

சீனாவின் கண்டோநீஸ் பகுதியான ஹாங்காங், மக்காவ் ஆகிய இடங்களில் இந்த வகை பணியாரங்கள் செய்யப்படுகின்றன. முட்டை, சர்க்கரை, மாவு மற்றும் பால் கொண்டு செய்யப்படும் இந்த எக்கெட், ஹாங்காங் கேக்குகள் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது.

போப்பார்டிஸ் (Poffertjes)

இது டட்ச் வகை பணியாரங்கள். நெதர்லாந்த் நாட்டின் பாரம்பரிய உணவான இது, நல்ல குளிர் காலங்களில் சாலை ஒர கடைகளில் சுடச் சுட விற்கப்படுகிறது. கோதுமை மாவில் ஈஸ்ட் கலந்து செய்யப்படும் மாவில் இந்த வகை பணியாரங்கள் சமைக்கப்படுகின்றன. மிகவும் மிருதுவாக இருக்கும் இந்தப் பதார்த்தத்தில் பொடி செய்த சர்க்கரை தூவப்பட்டோ, சிரப் ஊற்றப்பட்டோ பரிமாறப்படும்.

டகோயகி (Takoyaki)

இது ஜப்பான் நாட்டின் ஒருவகை தின்பண்டம். ஜப்பான் பண்டம் என்பதால் அதில் அவர்களது மானே தேனே பொன்மானே (ஆக்டோபஸ், டெம்பூரா) எல்லாம் இந்தப் பணியாரத்தை சமைக்க உபயோகப் படுத்தப்படுகிறது.

இது மட்டும் இல்லாமல் பாப்போவர் (Popover), மப்பின்ஸ் (Muffins), சில வகை பான் கேக் (Pan Cake) எல்லாம் நம் பணியாரம் போன்ற பதார்த்தங்கள் தான். ஆனால் இதற்கு முன்னோடி யார் என்பதுதான் எனது தீர்க்கப்படாத சந்தேகம்.